ดูหนังออนไลน์ ihdmovie

อนิเมะ The Wind Rises หนัง hd

Hayao Miyazaki เป็นผู้กำกับอนิเมชั่นที่ดูหนังออนไลน์ ยิ่งใหญ่ที่สุดในประวัติศาสตร์ เถียง? แน่นอน. Walt Disney มีชื่อเสียงมากกว่ามาก หากไม่มีเขา อนิเมะที่เรารู้ว่าจะไม่มีอยู่จริง เนื่องจากแอนิเมเตอร์ยุคแรกๆ ของญี่ปุ่นจงใจลอกเลียนแบบสไตล์ของวอลต์ ดิสนีย์ แต่ดิสนีย์ไม่เคยกำกับภาพยนตร์แอนิเมชั่นเต็มเรื่องเลยแม้แต่เรื่องเดียว เขาผลิตเฉพาะภาพยนตร์ที่มีชื่อของเขาเท่านั้น มีผู้กำกับหลายคนในโลกอนิเมชั่นที่ชอบทดลองมากกว่ามิยาซากิ (ราล์ฟ บัคชิ) มีปรัชญามากกว่า (มาโมรุ โอชิอิ) และประสบความสำเร็จทางการเงินมากกว่าทั่วโลก (จอห์น ลาสซิเตอร์และทีมกำกับของพิกซาร์) มันไม่ได้ลดทอนสิ่งใดที่จะรับรู้ถึงความสำเร็จของพวกเขา

แต่ผลงานของมิยาซากิในฐานะผู้กำกับนั้นน่าทึ่งที่สุดอย่างง่ายดาย เขาได้สร้างภาพยนตร์สารคดีขนาดยาวสิบเอ็ดเรื่อง และไม่มีเรื่องที่เลวร้ายในกลุ่มนี้เลย ความหลากหลายของภาพของเขาหมายความว่าไม่ใช่ทุกคนที่จะเห็นด้วยกับผลงานที่ดีที่สุดของเขา แต่ภาพยนตร์ทุกเรื่องของมิยาซากินำเสนอตัวละครที่น่าสนใจ แอนิเมชันที่หรูหรา และความรู้สึกมหัศจรรย์แบบเด็กๆ หากคุณเป็นแฟนของแอนิเมชั่น คุณไม่จำเป็นต้องรัก Hayao Miyazaki หรือแม้แต่ภาพยนตร์ทุกเรื่องที่เขาสร้าง…แต่หากคุณไม่เคารพความสามารถของเขาและผลกระทบของเขาที่มีต่อโลกแอนิเมชั่น แสดงว่าคุณจ่ายไม่มากพอ ความสนใจ.

เรื่องราวแห่งสายลม ความรัก สงคราม และความฝัน 

มิยาซากิประกาศว่าThe Wind Risesเป็นเพลงหงส์ของเขา อนิเมะ ในขณะที่เขาพูดถึงเรื่องเกษียณในอดีต ดูเหมือนว่านี่จะเป็นภาพยนตร์เรื่องสุดท้ายที่เราจะได้เห็นเขากำกับ ใช่ นั่นเป็นความผิดหวัง แต่ถ้าจะต้องมีภาพยนตร์มิยาซากิภาคสุดท้ายThe Wind Risesเป็นผลงานที่ยอดเยี่ยมในการแยกฉากออกไป

มันไม่ใช่ภาพที่น่าตื่นเต้นที่สุดหรือแม้แต่ภาพที่สนุกสนานที่สุดของเขา มันเป็นผู้ใหญ่ที่สุดของเขา เต็มไปด้วยแนวคิดที่เราไม่เคยเห็นเขาเล่นมาก่อน ช่วงเวลาแห่งความหวือหวาเกือบจะเต็มไปด้วยความเศร้าโศก และความละเอียดอ่อนของเรื่องราวหมายความว่าไม่มีคำตอบสำหรับธีมยากๆ ที่ภาพยนตร์นำเสนอ เด็ก ๆ ที่รักหนังเรื่องอื่น ๆ ของเขามากมายจะไม่พบว่าThe Wind Risesเหมาะจนกว่าพวกเขาจะเรียนมัธยมปลาย ฉันคิดว่าแม้ว่าจะมีเนื้อหาที่น่ารังเกียจเพียงเล็กน้อยและไม่มีอะไรรับประกันว่าจะมีเรต PG-13 ที่ได้รับ . แต่ถ้าคุณเป็นผู้ใหญ่ที่สามารถชื่นชมภาพยนตร์แอนิเมชั่นที่จะท้าทายคุณมากกว่าภาพยนตร์ไลฟ์แอ็กชันที่หาดูได้ยาก

ขอบคุณรูปภาพจากเว็บ wikipidia.com

ก่อนที่เขาจะรู้คำศัพท์นั้น จิโร่อยากเป็นวิศวกรการบิน จิโร่ฝันถึงการสร้างเครื่องบินตั้งแต่ยังเด็ก แต่ความฝันของเขายังถูกตามหลอกหลอนด้วยภาพลวงตาที่มืดมน ด้วยไม้กางเขนเหล็กและคำสัญญาถึงความรุนแรงในระยะไกล สิ่งที่จิโระต้องการทำคือความฝันและการออกแบบ แต่อย่างใด เขารู้ว่าความสวยงามของการบินจะถูกเลือกโดยผู้ที่จะใช้มันเพื่อการทำลายล้าง แต่เขาอดไม่ได้ที่จะมองดูดวงดาวและครุ่นคิดถึงชีวิตในก้อนเมฆ…

เมื่อเขาเติบโตขึ้น โดยได้รับแรงบันดาลใจจากการออกแบบของวิศวกรชาวอิตาลี Giovanni Caproni จิโระเริ่มสร้างความจริงจากจินตนาการของเขาผ่านการเรียนที่มหาวิทยาลัยโตเกียว รอดชีวิตจากแผ่นดินไหวครั้งใหญ่ในคันโตในปี 1923 (มีรายละเอียดบางส่วน) ในที่สุด จิโระก็ได้รับคัดเลือกจากบริษัทสร้างเครื่องบินสำหรับรัฐบาลทหารที่เพิ่มมากขึ้น เขากลายเป็นเพื่อนที่ดีกับฮอนโจ เพื่อนวิศวกรผู้ชื่นชมความสามารถอันน่าทึ่งของจิโระ

ในที่สุดทั้งคู่ก็ถูกส่งไปยังเยอรมนีเพื่อดูว่าโครงการการบินของไรช์มาไกลแค่ไหน พวกเขารู้สึกผิดหวังทั้งที่ชาวเยอรมันไม่เต็มใจที่จะแบ่งปันข้อมูลใด ๆ กับพวกเขาและความล่าช้าที่น่าทึ่งของประเทศของพวกเขาในสนาม ด้วยความมุ่งมั่นที่จะเชื่อมช่องว่างระหว่างเทคโนโลยีของเยอรมันและญี่ปุ่น พวกเขาจึงออกเดินทางในเส้นทางต่างๆ เพื่อสร้างเครื่องบินให้ทัดเทียมกับทุกสิ่งที่ประเทศอื่นผลิตได้ ในขณะเดียวกัน จิโระได้พบกับหญิงสาวที่เขาช่วยชีวิตไว้ในช่วงแผ่นดินไหวเมื่อหลายปีก่อน และความรักที่หวานอมขมกลืนก็เกิดขึ้นสำหรับผู้ชายที่ต้องเลือกระหว่างความรักในงาน ความฝัน และผู้หญิงที่จับหัวใจของเขา

เพราะลมแรงกล้า เราจึงอยู่ท้าแรงลม

มิยาซากิเลือกตัวเลือกที่เสี่ยงและกล้าได้กล้าเสียมากมายในThe Wind Rises ดูอนิเมะ และผู้ชมจะต้องตัดสินว่าเขาจะประสบความสำเร็จได้ดีเพียงใด ในขณะที่อนิเมะขึ้นชื่อเรื่องภาพที่มีรายละเอียด และภาพยนตร์ของมิยาซากิบางเรื่องก็มีปัจจัยนั้น แต่ The Wind Risesส่วนใหญ่เป็นอนิเมชั่นที่เรียบง่าย เนื่องจากเรื่องราวนี้เป็นการสมมติชีวิตของจิโระ โฮริโคชิ ผู้สร้างเครื่องบินรบ Zero ฉันจึงคาดหวังว่ารูปลักษณ์จะแตกต่างออกไป เป็นเรื่องสวยงามมากที่ได้เห็น และความเรียบง่ายช่วยให้ผู้ชมรับรู้ถึงเส้นบางๆ ระหว่างโลกแห่งความฝันของจิโระกับความเป็นจริงที่เขาพยายามสร้างขึ้น

การเคลื่อนไหวที่น่าประหลาดใจอีกประการหนึ่งคือการตัดสินใจที่จะใช้เสียงเชิงกลให้มากที่สุด การ์ตูน (หากไม่ใช่ทั้งหมด) โดยใช้เสียงของมนุษย์ โดยพื้นฐานแล้ว มีคนทำเอฟเฟ็กต์เสียงเสียงร้องใส่ไมโครโฟน ในตอนแรกมันแปลก แม้จะวางไม่ลงเล็กน้อย เราเคยชินกับการให้เสียงสมจริงในภาพยนตร์ของเรา ซึ่งการสร้างเสียงที่เปล่งออกมานั้นดูเหมือนไม่ชำนาญนัก แต่สำหรับฉัน เหตุผลของเรื่องนี้ชัดเจนขึ้นในระหว่างเหตุการณ์แผ่นดินไหวในคันโต ซึ่งเกิดขึ้นอีกครั้งด้วยเอฟเฟกต์เสียงที่เปล่งออกมาอย่างชัดเจน ฉันรู้สึกประทับใจที่การเคลื่อนไหวของโลกและเทคโนโลยีที่จัดแสดงมีโทนเสียงเดียวกัน — เราได้ยินเสียงของคามิ, เสียงเทพ. เมื่อเราขึ้นไปบนท้องฟ้า (หรือในเทคโนโลยีโดยทั่วไป) เรากำลังเคลื่อนเข้าสู่อาณาจักรแห่งวิญญาณที่เราไม่รู้จักหรือเข้าใจ ซึ่งเป็นการตัดสินใจที่อันตรายและโง่เขลาเกินกว่าที่เราจะตระหนักได้ แน่นอนว่านี่เป็นเพียงการตีความเท่านั้น ทั้งหมดที่คุณอาจได้ยินในซาวด์แทร็กคือใครบางคนส่งเสียงดังหวีดหวิว แต่สำหรับผู้กำกับวัยชราแล้ว การได้รับโอกาสในการสร้างภาพยนตร์ของเขาต่อไปถือเป็นเรื่องที่น่าตื่นเต้น

มาว่ากันต่อที่เรื่องของการพากย์…มันใช้ได้ ดูอนิเมะ แม้จะยังห่างไกลจากเสียงพากย์ที่ดีที่สุดที่เราเคยเห็นในภาพยนตร์ของ Studio Ghibli โจเซฟ กอร์ดอน-เลวิตต์ ที่ฉันมักจะชอบดูแบนอย่างประหลาดในบทบาทนำของจิโร ในขณะที่เขาอาจพยายามเลียนแบบนักพากย์ชาวญี่ปุ่น ซึ่งไม่ใช่ใครอื่นนอกจากฮิเดอากิ อันโนะ ผู้สร้างNeon Genesis Evangelionแต่การแสดงของเขากลับมีเสน่ห์ไม่น้อย ในทางกลับกัน จอห์น คราซินสกี้จากThe Officeทำหน้าที่ที่น่าจดจำในฐานะ Honjo; นักทำสารคดีและนักแสดงเป็นครั้งคราว แวร์เนอร์ เฮอร์ซ็อกยังสร้างความประทับใจในบทบาทเล็กๆ น้อยๆ อย่างคาสทอร์ป จิโรชาวเยอรมันผู้เห็นอกเห็นใจมาพบระหว่างการเดินทางของเขา

สำหรับผู้ที่ชื่นชอบการดูภาพยนตร์The Wind Risesเป็นคำถามปลายหนังการ์ตูนเปิดที่จะทำให้เกิดการถกเถียงเรื่องกาแฟเป็นเวลาสองสามชั่วโมงหลังจากการรับชม มันสงบหรือเป็นทหาร? ชาตินิยมหรือวิจารณ์สงครามโลกครั้งที่สองของญี่ปุ่น? ผู้ชมชาวญี่ปุ่นยังไม่แน่ใจ และชาวอเมริกันไม่แน่ใจว่าจะสร้างภาพยนตร์เรื่องใดเกี่ยวกับวีรบุรุษสงครามที่อยู่ผิดด้านของสงครามก็จะถูกแบ่งเช่นกัน จิโร่ขับเคลื่อนด้วยหัวใจหรืออัตตาหรือทั้งสองอย่าง? ความฝันนั้นควรค่าแก่การไขว่คว้าหรือไม่ หากความฝันนั้นย่อมจะนำไปสู่ความพินาศ ทั้งๆ ที่อาจส่งผลดีอย่างใหญ่หลวงด้วย? คำถามเหล่านี้และคำถามอื่นๆ อีกมากมายไม่ได้รับคำตอบ

มิยาซากิ ซึ่งเป็นที่รู้จักจากจุดยืนด้านสิ่งแวดล้อมและการต่อต้านการปรับกำลังทหารของญี่ปุ่น กลับไม่เต็มใจที่จะจับผิดเราด้วยมุมมองของเขา มีหัวข้อที่ละเอียดอ่อนมากมายที่ผู้ชมที่ระมัดระวังและอดทนจะถักทอเข้าด้วยกัน สิ่งนี้ทำให้เป็นภาพยนตร์ที่มีความแตกต่างซึ่งผู้ชมแต่ละคนอาจมีแนวคิดที่แตกต่างกันอย่างมากเกี่ยวกับสิ่งที่พวกเขาเพิ่งเห็น มิยาซากิบรรจงสร้างภาพเหมือนชีวิตของชายคนหนึ่ง และเมื่อภาพดังกล่าวทำได้ดีก็ทำให้เรามีความคลุมเครือเหมือนจริง

สิ่งที่ทำให้ฉันประทับใจเกี่ยวกับThe Wind Rises อนิเมะญี่ปุ่น ส่วนใหญ่เป็นความขัดแย้งที่เศร้าโศกของความรักและความงามอันบริสุทธิ์กับการประนีประนอมในชีวิตประจำวัน จิโร่เป็นคนใจดี มีน้ำใจ และอ่อนโยนที่ยืนหยัดเพื่อคนที่ตกอับ ผู้มีความปรารถนาอย่างแท้จริงที่จะเป็นประโยชน์ต่อมนุษยชาติผ่านการสร้างสรรค์ของเขา เขาต้องการเป็นเพื่อนร่วมงาน เพื่อน และคู่ครองที่ดีที่สุดเท่าที่เขาจะเป็นได้ การประนีประนอมเป็นสิ่งจำเป็นในโลกที่ไม่สมบูรณ์ แต่พวกเขามักจะมาพร้อมกับป้ายราคาทางอารมณ์และความสัมพันธ์เสมอ ขณะที่บทกวีดำเนินไป “ลมแรงขึ้น – เราต้องพยายามมีชีวิตอยู่!” และเมื่อการมีชีวิตอยู่ในความฝันนำไปสู่ความโกลาหลและความตาย นั่นคือการมีชีวิตอยู่จริงหรือ? จิโระเป็นตัวตนของความจริงอันน่าสะพรึงกลัวและมหัศจรรย์ที่เราอาศัยอยู่ในโลกที่ตกสู่บาปพร้อมกับผู้คนที่ตกสู่บาปซึ่งไม่ได้อาศัยอยู่โดยเทวดาที่ดีกว่าในธรรมชาติของพวกเขา

ฉันจะคิดถึงThe Wind Risesในอีกระยะหนึ่ง มีมากมายให้ครุ่นคิด คุณอาจไม่พบว่า การ์ตูนHD The Wind Risesสร้างมาเพื่อคุณ ยากต่อการซึมซับและชื่นชมมากกว่าผลงานชิ้นอื่นๆ ของมิยาซากิ และไม่ใช่เรื่องน่าละอายที่จะรับรู้ถึงสิ่งนั้น ไม่ใช่สิ่งที่เราคาดหวังจากนายคนนี้ แต่ในความคิดของฉัน นี่อาจเป็นผลงานชิ้นเอกของเขา และถ้าคุณเป็นแฟนแอนิเมชั่น คุณต้องดูให้ได้