ดูหนังออนไลน์ ihdmovie

รีวิวหนัง Shirley ซีรี่ย์เกาหลี

มีช่วงเวลาเล็กน้อยใน “Shirley” ดูหนังออนไลน์ ที่กำกับโดยJosephine Deckerซึ่งเป็นคำอุปมาที่สมบูรณ์แบบสำหรับแบรนด์วรรณกรรมสยองขวัญของShirley Jackson แจ็คสัน ( เอลิซาเบธ มอสส์) นั่งบนโซฟาในงานเลี้ยงของคณะ จ้องมองด้วยความเกลียดชังต่อภริยาที่แต่งตัวสวยหรู และจงใจเทไวน์แดงของเธอลงบนโซฟา แม่บ้านผู้สง่างามรีบวิ่งเข้ามาด้วยความตกใจ และเมื่อแจ็คสันพยายามขจัดคราบออก พนักงานต้อนรับหญิงก็อ้าปากค้าง “อย่าถูเลย ตบเลย!” เธอตกใจมากกว่าที่แจ็คสันไม่รู้วิธีการขจัดคราบที่ถูกต้อง มากไปกว่าการที่แจ็คสันเอง ยิ่งคุณคิดเกี่ยวกับมันมากขึ้นเท่านั้น มีผู้หญิงที่รู้ว่าคุณควร “แตะ” รอยเปื้อน และมีผู้หญิงที่ไม่ได้รับบันทึกช่วยจำและถูคราบนั้นกลับทำให้แย่ลง ผู้หญิงที่ “ตบ” ขับไล่ผู้หญิงที่ “ถู” จากความเป็นพี่น้องของผู้หญิง: ผู้หญิงที่ “ถู” อยู่เหนือความซีดและควรได้รับการรังเกียจจากสังคมที่สุภาพตลอดกาล หากฟังดูร้อนเกินไป ให้เลือกเรื่องสั้นของแจ็คสัน แจ็คสันเขียนเกี่ยวกับผี บ้านผีสิง … แต่เธอยังเขียนเกี่ยวกับโรคกลัวคนในหมู่บ้านเล็กๆ และการทรยศต่อสตรี การเผชิญหน้ากับผีเป็นการเล่นของเด็กเมื่อเทียบกับการเผชิญหน้ากลุ่มแม่บ้านวิพากษ์วิจารณ์นินทา โจเซฟีน เด็คเกอร์เข้าใจไดนามิกแบบนี้ในระดับที่ลึกมาก และนำมาซึ่งภาพยนตร์เรื่อง “Shirley” ซึ่งเป็นภาพยนตร์ที่ทะเยอทะยานที่สุดของเธอจนถึงปัจจุบัน

อลิซาเบธ มอส เป็นนักเขียนนิยายสยองขวัญชื่อดังในตัวอย่างหนังชวนหลอน Shirley

ภาพยนตร์เรื่องนี้สร้างจากนวนิยายเรื่องShirley รีวิวหนัง ของ Susan Scarf Merrell ซึ่งจินตนาการถึงชีวิตของ Shirley Jackson และสามีของเธอ Stanley Hyman เมื่อมองผ่านสายตาของคู่รักในสมมติที่มาอาศัยอยู่กับพวกเขาใน North Bennington ด้วยการดัดแปลงบทภาพยนตร์โดยSarah Gubbins Decker ได้รวบรวมนักแสดงที่เก่งกาจ โดยมี Elizabeth Moss ในบทนำ และMichael Stuhlbargเป็น Hyman สามีที่เจ้าชู้และเจ้าชู้ของแจ็คสัน คู่บ่าวสาว เฟร็ด ( โลแกน เลอร์แมน ) กับ โรส ( โอเดสซา ยัง ) เข้ามาในโถกริ่งแต่งงาน). Fred เป็นผู้ช่วยสอนคนใหม่ของ Hyman ที่ Bennington ความปรารถนาของโรสในการเรียนสอบบัญชีหมดไปอย่างรวดเร็วเมื่อสแตนลีย์ขอให้เธอช่วยภรรยาทำงานบ้าน โรสปฏิเสธไม่ได้จริงๆ ดังนั้นเธอจึงขัดหม้อและกระทะ ขุ่นเคืองกับเวลาที่สามีของเธอใช้เวลาอยู่ท่ามกลางสหพันธ์ที่น่ารัก ทั้งหมดในขณะที่เธอถูกดูดเข้าสู่วงโคจรอันทรงพลังของนักเขียนชื่อดัง

ขอบคุณรูปภาพจากเว็บ ihdmovie

แจ็คสันเคยกล่าวไว้ว่า “ฉันเขียนเกี่ยวกับโรคประสาทและความกลัว และฉันคิดว่าหนังสือทั้งหมดของฉันที่วางจนจบเล่มจะเป็นเอกสารเกี่ยวกับความวิตกกังวลที่ยาวนาน” ในเรื่องราวและนวนิยายบางเรื่องของเธอ ความสยองขวัญนั้นชัดเจน ในเรื่องอื่นๆ ความสยองขวัญนั้นหาได้ยากกว่า ไม่แปลกใจเลยที่รู้ว่าแจ็คสันเป็นโรคกลัวอะไรมาก ตัวละครของเธอมักจะประจบประแจงจากการติดต่อทางสังคม อ่านแรงจูงใจที่ชั่วร้ายในทุกการเหลือบมอง แจ็กสันเสียชีวิตขณะนอนหลับเมื่ออายุได้ 48 ปี การสูบบุหรี่เรื้อรังและสุขภาพไม่ดีมาทั้งชีวิตได้เข้ามาแทนที่ แต่เธอยุ่งมากในขณะที่เธออยู่ที่นี่ เธออาจเป็นที่รู้จักเป็นอย่างดีจากเรื่องสั้นเรื่อง “The Lottery” ซึ่งปรากฎใน  หนังสือพิมพ์ New Yorkerในปี พ.ศ. 2491 และในสำนวนปัจจุบันของเรา กลายเป็นไวรัล สำนักงานในนิวยอร์กเกอร์ไม่เคยมีจดหมายท่วมถึงขนาดนี้มาก่อน คนไม่ได้ตระหนักว่าเรื่องราวเป็นนิยาย ผู้อ่านที่ถูกรบกวนคนหนึ่งถามว่า “คุณกำลังอธิบายธรรมเนียมปัจจุบันอยู่หรือเปล่า” แจ็คสันกลายเป็นความรู้สึก เธอยังเขียนนวนิยายหกเล่ม รวมทั้ง  The Haunting of Hill House  (1959) และ  We Have Always Lived in the Castle  (1962) ซึ่งฉันคิดว่าเป็นผลงานชิ้นเอกของเธอ

นักเขียนนิยายแนวสยองขวัญชื่อดังอยู่ในระหว่างการเขียนผลงานชิ้นเอกของเธอ

“เชอร์ลี่ย์” ไม่ใช่ชีวประวัติ เป็นภาพยนตร์เกี่ยวกับแจ็คสันมากกว่าnetflix ซึ่งบอกเล่าในรูปแบบของเรื่องสั้นสไตล์โกธิกเรื่องหนึ่งของแจ็คสัน แจ็กสันมักใช้คู่ผสมและคู่แฝดในงานของเธอ และมีคู่ที่เล่นใน “เชอร์ลี่ย์” Shirley กลับเป็นคนที่โหดร้ายและใจดีต่อ Rose ทำให้ Rose อยู่เคียงข้างเสมอ แจ็คสันกำลังทำงานในนวนิยายเรื่องใหม่ (1951’s Hangsaman) จากการหายตัวไปของหญิงสาวในท้องถิ่น (พอลล่า จีน เวลเดน ซึ่งการหายตัวไปยังไม่ได้รับการแก้ไข) ในจินตนาการของ Shirley Paula เป็นเด็กผู้หญิงในชุดแดงที่เดินผ่านป่า หน้าของเธอเบลอ เมื่อถึงจุดหนึ่ง ใบหน้าจะกลายเป็นใบหน้าของโรส พอลล่าปรากฏตัวในโลกที่ตื่นขึ้น แทรกซึมเข้าไปในจินตนาการของโรสและเชอร์ลีย์ มีการแยกเขตแดนออกเป็นสามส่วน และการหายตัวไปของพอลล่าเรียกผู้หญิงทั้งสองว่า เกิดอะไรขึ้นจริงๆ เธอถูกฆ่า? เธอฆ่าตัวตายหรือไม่? หรือเธอเพิ่งตัดสินใจตัดสัมพันธ์และหายตัวไป?

มอสส์ ผู้ที่คลั่งไคล้แจ็คสัน ผู้มีผมยุ่งๆ แว่นหนาๆ ตู้เสื้อผ้าไม่เรียบร้อย ช่างไร้ความปราณีจนไม่สามารถคาดเดาได้ว่าเธอจะทำอะไรในช่วงเวลาใดก็ตาม เธอมักจะน่าเกรงขาม ดุร้าย น่ากลัว ด้วยภาวะซึมเศร้าและความมึนเมาทั้งหมดของเธอ แจ็คสันจึงไม่มีใครโง่เขลา และมอสไม่เคยปล่อยให้เราลืมเจตจำนงของเหล็กในผู้หญิงที่มักจะไร้ความสามารถคนนี้ ผู้หญิงที่มองดูธรรมชาติของมนุษย์อย่างไม่ย่อท้อจนสามารถเขียนบางอย่างเช่นลอตเตอรีได้ Stuhlbarg ซึมซาบความเหนือกว่าทางปัญญาอย่างย่ำแย่ และยังมีการแรเงาในลักษณะที่บ่งบอกว่าทุกอย่างไม่ใช่สิ่งที่ดูเหมือน นี่ไม่ใช่เรื่องราวของลูกนกแคดดิชกับภรรยาผู้น่าสงสารที่ถูกทอดทิ้ง มอสส์และสตูห์ลเบิร์ก จ้องเขม็งยาวไปทั่วโต๊ะในขณะที่เฟร็ดและโรสพูดคุยกัน ดูเหมือนในบางครั้ง เหมือนโทรลล์สองตัวอยู่ใต้สะพาน นอนรอนักเดินทางคนต่อไป หัวเราะคิกคักด้วยความยินดีกับความหายนะที่พวกเขาจะก่อ จอร์จกับมาร์ธาติดสเตียรอยด์ การเปลี่ยนแปลงของโรสนั้นรุนแรงที่สุดในภาพยนตร์เรื่องนี้ และ Young ก็มีมากกว่าหน้าที่ เป็นข้อพิสูจน์ถึงความสามารถของเธอว่าในฉากของเธอกับมอส เธอดูคาดเดาไม่ได้เท่าๆ กัน

ขอบคุณรูปภาพจาก google.com

สไตล์การมองเห็นของ Decker รีวิวซีรี่ย์จีน มีความโดดเด่นเหมือนกับลายนิ้วมือ เธอทำให้ภาพสั่นคลอน โดยเพ่งความสนใจไปที่บางส่วนของภาพ ไม่ค่อยมองที่สิ่งใด ประสบการณ์บางครั้งเหมือนกับการฟังเพลงใต้น้ำ หรือพยายามปรับกล้ามเนื้อในดวงตาของคุณเพื่ออ่านลายละเอียด ภาพยนตร์ของเธอมักจะทำให้การมองเห็นสับสน โดยมีจุดโฟกัสที่ส่องประกายออกมาจากสภาพแวดล้อมที่เบลอ Decker รีวิวหนัง disney อาจเป็นที่รู้จักมากที่สุดจากภาพยนตร์เรื่อง ” Madeline’s Madeline ” ในปี 2018 แต่ภาพยนตร์เรื่องแรกของเธอคือ “Butter on the Latch” (2013) และ “Thou Wast Mild and Lovely” (2014) คือสิ่งที่ทำให้ฉันสนใจงานของเธอ ภาพยนตร์ของเธอมีความท้าทาย ทดลอง และกล้าหาญ Decker กำลังแกะสลักพื้นที่ที่น่าสนใจมากสำหรับการสร้างภาพยนตร์อิสระที่ผิดปกติ เธอยังรู้วิธีดึงทีมที่ทรงพลังมารวมกันทำงานที่สวยงาม และผลงานของทามาร์กาลี ประกอบกับผลงานที่เธอแต่งเรื่อง ” Mudbound ” และ ” The Assistant ” ได้ประกาศว่าเธอเป็นผู้เล่นหลักในศิลปะที่เกือบจะสูญหายไปจากผลงานภาพยนตร์ที่ล้าสมัย (ในความหมายที่ดีที่สุด)

มีการตัดสินใจที่ทำให้งงงวยในบางจุดเพื่อนำเสนอ Shirley และ Stanleyรีวิวซีรี่ย์เกาหลี ว่าไม่มีบุตร ในความเป็นจริง ทั้งคู่มีลูกสี่คน และแจ็คสันเขียนหนังสือตลกสองเล่มเกี่ยวกับการเลี้ยงลูกด้วยชื่อ Jackson-ian, v Life Among the Savages  and  Raising Demon เธอยังเขียนหนังสือเคล็ดลับสำหรับคุณแม่มือใหม่อีกด้วย หนังสือการเลี้ยงลูกของเธอเป็นปูชนียบุคคลที่ประสบความสำเร็จในหนังสืออย่างPlease Don’t Eat the Daisies ของ Jean Kerrหรือต่อมาคือเรียงความส่วนตัวของ Nora Ephron แจ็กสันเป็นผู้บุกเบิกอย่างแท้จริงใน “พื้นที่” นี้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งตั้งแต่หนังสือของเธอออกมาในช่วงทศวรรษที่ 1950 ของแม่บ้านที่มีความสุข ซึ่งนำเสนอทางเลือกที่สดชื่น การให้แง่มุมที่สมมติขึ้นของ “Shirley” การตัดเด็กทั้งสี่คนทำให้ฉันรู้สึกว่าไม่ยุติธรรมกับข้อเท็จจริง โดยเฉพาะอย่างยิ่งเนื่องจาก “แบรนด์” ส่วนใหญ่ของแจ็คสันเป็น “ผู้แต่งหนังสือการเลี้ยงดูที่ตลกขบขัน” หากคุณไม่ทราบข้อเท็จจริงเหล่านี้ ฉันคิดว่ามันจะไม่เป็นปัญหา แต่เป็นปัญหาสำหรับฉัน

นอกเหนือจากข้อแม้ Decker disney+ เป็นผู้กำกับที่คู่ควรกับแจ็คสัน เธอทำงานจากล่างขึ้นบน เธอรู้ดีว่าเวลาที่ผู้หญิงพูดว่า “อย่าถู  มัน! Dab !” ความหมายที่แท้จริงของเธอคือ: “ไม่แปลกใจเลยที่สามีของคุณจะหลอกคุณ มองดูเธอสิ เธอน่าขยะแขยง “