ดูหนังออนไลน์ ihdmovie

รีวิวหนัง Our Little Sister เว็บหนังใหม่

ละครประโลมโลกของญี่ปุ่นเรื่อง “Our Little Sister” ดูหนังออนไลน์ เป็นภาพยนตร์หายากที่รวบรวมความสุขในชีวิตประจำวันและความปวดร้าวของชีวิตครอบครัว ดัดแปลงจากการ์ตูนมังงะต่อเนื่องของ Akimi Yoshida ผู้เขียนบท/ผู้กำกับHirokazu Kore-edaมุ่งเน้นไปที่พี่สาวสามคนที่เลือกที่จะรับเลี้ยงน้องสาววัยรุ่นของพวกเขา ผู้หญิงเหล่านี้ไม่ได้ถูกวิเคราะห์ทางจิตและชีวิตของพวกเขาก็ไม่ได้ถูกลดทอนลงไปสู่ความพัวพันที่โรแมนติก โคเรเอดะ (“ Like Father, Like Son ,” “ Still Walking”) นำเสนอชีวิตของนางเอกของเขาแบบไร้ความรู้สึกที่กำหนดโดยท่าทางเล็กๆ น้อยๆ “น้องสาวของเรา” ในแง่นั้น เชื่องช้ากว่าละครครอบครัวส่วนใหญ่เนื่องจากไม่พึ่งพาการหักมุมของโครงเรื่องและการเผชิญหน้าที่รุนแรง แต่ Kore-eda เป็นตัวแทนของ ผู้หญิงสี่คนที่มองโลกในแง่ดีกำลังเพลิดเพลินกับการมีเพื่อนของกันและกัน พยายามหาเรื่องรักๆ ใคร่ๆ กินอาหารดีๆ และคร่ำครวญกับการสูญเสียเพื่อนและคนที่รัก ฉันอดนึกถึงละครในประเทศเรื่องล่าสุดอีกเรื่องที่มองโลกในแง่ดีและเศร้าโศกไปพร้อมๆ กันไม่ได้

รีวิว OUR LITTLE SISTER: เพราะเราพี่น้องกัน

“น้องสาวคนเล็กของเรา” ไม่มีโครงเรื่องแบบดั้งเดิมมากนัก แต่ภาพยนตร์เรื่องนี้แบ่งย่อยเป็นชุดเกี่ยวกับพี่สาวของ Sachi ( Haruka Ayase ) และพี่น้องของเธอ นั่นอาจฟังดูน่าเบื่อ แต่สิ่งที่น่าประหลาดใจที่สุดเกี่ยวกับแนวทางของ Kore-eda คือความง่ายดายในการเข้าสู่ภาพยนตร์ที่ไม่ค่อยมีอะไรเกิดขึ้น ถึงกระนั้น หากคุณกำลังมองหาเรื่องเล่าแบบดั้งเดิม โปรดทราบ: พล็อตเรื่องที่สำคัญที่สุดหลายจุดเกิดขึ้นในช่วง 15 นาทีแรก Sachi และน้องสาวของเธออาศัยอยู่ด้วยกันในหมู่บ้านชายทะเลของ Kamakura เมื่อพ่อของพวกเขาเสียชีวิต พวกเขาได้พบกับ Suzu น้องสาวต่างมารดา ( Suzu Hirose ) ที่พิธีศพ

ซาจิเดาโดยสัญชาตญาณว่าซูสุต้องการเปลี่ยนฉาก โดยอิงจากพฤติกรรมเห็นแก่ตัวของแม่ของซูสุ ดังนั้นพวกเขาจึงเสนอที่จะพา Suzu ไปด้วยในฉากที่กระทบกระเทือนอย่างเงียบ ๆ ซึ่งกระตุ้นความรู้สึกหวานอมขมกลืนที่คุณได้รับเมื่อคุณแยกทางกับคนที่คุณรัก ทั้ง ๆ ที่รู้ว่าคุณจะได้อยู่ด้วยกันอีกครั้งในเร็ว ๆ นี้ นี่คือจุดที่อิทธิพลของนักเขียนบทละครระดับปรมาจารย์Yasujiro Ozu (” Tokyo Story ,” ” Late Spring “)รีวิวหนัง disney เด่นชัดที่สุด Kore-eda เช่นเดียวกับ Ozu มุ่งเน้นไปที่ช่วงเวลาที่เรียบง่ายของความเศร้าโศกอกหักและความสุขที่คู่ควร ดังนั้นหากคุณดูฉากที่ Sachi และพี่สาวของเธอชวน Suzu ไปอยู่กับพวกเขา คุณจะสังเกตได้ทันทีว่าฉากนั้นเรียบง่ายและไม่ซับซ้อน

ขอบคุณรูปภาพจากเว็บ Freepic.com

Suzu เงยหน้าขึ้นมองญาติผู้ใหญ่รีวิวซีรี่ย์จีนของเธอขณะที่พวกเขาพูดคุยในฐานะแนวร่วม พร้อมเสนอที่อยู่ใหม่ให้ Suzu อย่างตื่นเต้น Suzu เงียบไปหลังจากข้อเสนอ ทำให้ Sachi เสริมว่าเธอไม่คาดหวังคำตอบในทันที แต่ Suzu อยากไป: “ฉันจะมา!” ในขณะนั้นเอง ประตูที่กั้นระหว่างทั้งสองกลุ่มก็ปิดลง และรถไฟของ Sachi ก็เริ่มออกจากสถานี สายตาของ Suzu ขณะที่เธอไล่ตามรถไฟ โบกมือให้ญาติของเธอ จบลงในทันที รีวิวซีรี่ย์เกาหลีแต่ช่วงเวลานั้นเต็มไปด้วยความรู้สึกผสมที่ทรงพลัง ชนิดที่ยังคงอยู่กับคุณในฉากถัดไปเนื่องจากฉากก่อนหน้านั้นตรงไปตรงมาและเงียบสงบเพียงใด

นบ้านหลังเก่าหลังหนึ่งในเมืองคามะคุระซึ่งอยู่ติดกับชายทะเล

“น้องสาวคนเล็กของเรา” สามารถมองย้อนกลับไปยังสไตล์ละครสมัยใหม่ของ รีวิวหนัง netflix Ozu คุณสามารถบอกได้มากมายเกี่ยวกับความเจ็บปวดและความสุขเล็กๆ น้อยๆ ของตัวละครของ Ozu จากท่าทางเล็กๆ น้อยๆ และเช่นเดียวกันกับภาพยนตร์ของ Kore-eda ตัวละครไม่ทะเลาะกัน แม้ว่าความเหินห่างจากครอบครัวและเพื่อนฝูงในบางครั้งอาจเป็นสารีวิวการ์ตูนอนิเมะเหตุของความตึงเครียดเล็กน้อย พวกเขากลับพบว่าร้านอาหารโปรดของพวกเขาอาจจะเลิกกิจการ หรือลิ้มลองรสชาติของขนมปังปิ้งปลาไวท์เบท บางครั้งตัวละครที่หวังดีก็พูดออกมาโดยไม่ทันตั้งตัว หรือข่าวร้ายก็ส่งมาโดยกะทันหัน และฉากต่อไปก็เริ่มต้นขึ้น และคุณก็ตระหนักว่าสิ่งปลอมๆ เล็กๆ น้อยๆ และการประกาศความเศร้าที่กำลังจะเกิดขึ้นไม่ได้เป็นตัวขับเคลื่อนโครงเรื่องของภาพยนตร์ แต่เป็น “น้องสาวคนเล็กของเรา” ทั้งสองล่องลอยไปตามทางที่ตัวละครทั่วโลกดำเนินต่อไปทั้งช่วงเวลาที่ดีและเลวร้ายโดยไม่มีการบ่น ในฉากหนึ่ง Sachi เอาชนะป้netflixาที่เหินห่างด้วยเหล้าบ๊วยโฮมเมด ซึ่งเป็นของขวัญที่ทำให้ญาติของเธอระลึกถึงวันที่มีความสุขมากขึ้น อีกประการหนึ่ง Suzu เพลิดเพลินกับความอบอุ่นของแสงแดดและร่มเงาของดอกซากุระสีขาวระหว่างการขี่จักรยานกับเพื่อนผู้ชายที่ไม่ใช่แฟนของเธอ สแนปชอตเหล่านี้ทรงพลังอย่างเหลือเชื่อ สิ่งเหล่านี้เกิดขึ้นและจบลงในชั่วพริบตา ทำให้ผู้ชมรู้สึกท่วมท้นไปด้วยอารมณ์ที่ไม่ถูกตรวจสอบ และร่มเงาของดอกซากุระสีขาวระหว่างการขี่จักรยานกับเพื่อนผู้ชายที่ไม่ใช่แฟนของเธอ สแนปชอตเหล่านี้ทรงพลังอย่างเหลือเชื่อ สิ่งเหล่านี้เกิดขึ้นและจบลงในชั่วพริบตา ทำให้ผู้ชมรู้สึกท่วมท้นไปด้วยอารมณ์ที่ไม่ถูกตรวจสอบ และร่มเงาของดอกซากุระสีขาวระหว่างการขี่จักรยานกับเพื่อนผู้ชายที่ไม่ใช่แฟนของเธอ สแนปชอตเหล่านี้ทรงพลังอย่างเหลือเชื่อ สิ่งเหล่านี้เกิดขึ้นและจบลงในชั่วพริบตา ทำให้ผู้ชมรู้สึกท่วมท้นไปด้วยอารมณ์ที่ไม่ถูกตรวจสอบ

Kore-eda ไม่ได้ออกอากาศว่าคุณควรรู้สึกอย่างไรเกี่ยวกับการกระdisney+ทำของตัวเอกของเขา ตัวเอกไม่เคยถูกบดบังด้วยความต้องการที่จะทำให้ตัวเองมีความสุข หรือยอมให้ตัวเองก้าวข้ามความฉิบหายหรือความกังวล “น้องสาวคนเล็กของเรา” ละเอียดอ่อนกว่าผลงานแนวเมโลดราม่าเรื่องอื่นๆ ของ Kore-eda ที่ได้รับแรงบันดาลใจจาก Ozu ไม่ได้หมายความว่ามันจะดีกว่าหรือแย่กว่าหนังเหล่านั้น แต่บรรยากาศแห่งความสว่างที่หลอกลวงของ “น้องสาวคนเล็กของเรา” เป็นบ่อเกิดแห่งความสุขและความเศร้าเล็กๆ ที่น่าทึ่ง นี่คือภาพยนตร์ประเภทที่กระตุ้นให้ผู้ชมใช้ชีวิตช้าลงและทบทวนช่วงเวลาเล็กๆ น้อยๆ ที่กำหนดไว้ในชีวิต หวังว่าจะได้พบกับผู้ชมชาวอเมริกันที่เปิดกว้าง