หนัง

ดูหนังออนไลน์ Lemony Snicket’s A Series of Unfortunate Events

Lemony Snicket’s A Series of Unfortunate Events

อนิเมะ ครั้งแรกที่ฉันหยิบการผจญภัยของ Lemony Snicket ที่ร้านหนังสือ ฉันรู้สึกทึ่งกับข้อความบนปกหลัง: “ฉันเสียใจที่ต้องบอกว่าหนังสือที่คุณถืออยู่ในมือนั้นไม่น่าพอใจอย่างยิ่ง … ” มันไป เพื่อเตือนว่า “เด็กทั้งสามเผชิญหน้าจอมวายร้ายที่น่ารังเกียจและน่ารังเกียจ เสื้อผ้าที่คัน เปลวเพลิง แผนการขโมยทรัพย์สมบัติ และโจ๊กเย็นเป็นอาหารเช้า” และเสนอให้ “วางหนังสือเล่มนี้ลงทันที”เป็นวิธีการตลาดที่ยอดเยี่ยม สิ่งเดียวที่ฉันทำได้เพื่อป้องกันไม่ให้ตัวเองซื้อหนังสือ และภาพยนตร์เรื่อง “A Series of Unfortunate Events ของเลโมนี สนิกเก็ต” ก็เปิดฉากขึ้นด้วยข้อความเดียวกัน โดยที่เลโมนี สนิกเก็ต ( จู๊ด ล อว์) ได้ก้มลงมองเครื่องพิมพ์ดีดเก่าและพิมพ์เรื่องราวอันเลวร้ายของเด็กโบดแลร์สามคนที่จู่ๆ ก็กลายเป็นเด็กกำพร้าอย่างเด็ดขาด นายโพ ( ทิโมธี สปอลล์ ) นายธนาคารประจำครอบครัว รายงานข่าวว่าไฟไหม้ได้ทำลายคฤหาสน์ของพวกเขาและฆ่าพ่อแม่ของพวกเขาดูเหมือนเด็กๆ จะยอมรับข่าวนี้ค่อนข้างดี ฉันจะบอกว่าพวกเขาทำดีเกินไป ยกเว้นการแสดงความเศร้าโศกไม่เป็นประโยชน์ในภาพยนตร์ตลกที่น่าสยดสยอง ที่ซึ่งมีความเศร้าโศกมากมายเกี่ยวกับเรื่องนี้จะไม่มีที่สิ้นสุด บางทีโศกนาฏกรรมอาจอยู่ในแผนภูมิลำดับวงศ์ตระกูล ฉันคิดว่าพวกเขาสืบเชื้อสายมาจากกวีชาวฝรั่งเศส Charles Baudelaire ซึ่งบทกวีเกี่ยวกับเรื่องเพศและความตาย “กลายเป็นคำที่ไม่สุภาพ” ตาม Wikipedia.com สิ่งเดียวที่ขวางทางทฤษฎีนี้คือชาร์ลส์ไม่ทิ้งลูกหลานเด็กๆ โบดแลร์ ได้แก่ ไวโอเล็ต ( เอมิลี่ บราวนิ่ง ), เคลาส์ ( เลียม ไอเคน ) และทารกซันนี่ (คาร่าและเชลบี้ ฮอฟฟ์แมน) ที่มีฟันเพียงสองซี่แต่กัดแน่นจนสามารถแขวนกลางอากาศได้จากขอบโต๊ะ เป็นเวลาหลายนาทีที่สิ้นสุด อาชีพที่เธอพบว่าน่าขบขัน ไวโอเล็ตนั้นสวยงาม เคลาส์ก็เข้มขรึม และพวกเขาก็ถูกรุมเร้าด้วยปัญหาที่คุกคามชีวิตในทันทีคุณโพพาพวกเขาไปอยู่กับ “ญาติสนิทที่สุด” ของพวกเขา ลูกพี่ลูกน้องคนที่สี่ถูกย้ายออกไปสามครั้ง หรือบางทีอาจจะเป็นในทางกลับกัน นี่คือเคาท์โอลาฟ ( จิม แคร์รี่ย์) ที่อาศัยอยู่ในคฤหาสน์สไตล์โกธิก ช่างตกแต่งภายในของเขาน่าจะเป็นนอสเฟอราตู ท่านเคานต์ต้องการฆ่าเด็ก ๆ และรับมรดกโชคลาภของครอบครัว และไม่ละเอียดนักในวิธีการของเขา จอดรถอิมพีเรียลโบราณของเขาบนรางรถไฟโดยให้เด็ก ๆ ถูกขังอยู่ข้างใน เนื่องจากในซีรีส์มีนิยายถึง 11 เรื่อง พวกเขาจึงจำเป็นต้องหลบหนีเป็นเรื่องแปลกที่ความเศร้าโศกและความหายนะของภาพยนตร์เรื่องนี้น่าขบขันในตอนแรก และจากนั้นก็ลดอารมณ์ขันลง แม้ว่าเหตุการณ์โชคร้ายมากมายเกิดขึ้นดูการ์ตูน

ขอขอบคุณรูปภาพจาก https://animedonki.com/

ใน “Lemony Snicket” แต่ก็ไม่อาจเรียกได้ว่าน่าตื่นเต้นเพราะทุกคนค่อนข้างหดหู่ ไม่มีใครในภาพยนตร์เรื่องนี้ที่จะตอบสนองอย่างสมเหตุสมผลต่อสิ่งใดๆ ผู้ใหญ่ทุกคนล้วนวิกลจริต

อนิเมะ ชั่วร้าย หรือในกรณีของคุณโพ ขาดการรับรู้อย่างน่าทึ่ง และเด็กๆ ก็กล้าหาญพอ แต่กลับงงงวยกับความโชคร้ายของพวกเขาจิม แคร์รี่ย์อยู่เหนือระดับในฐานะเคาท์โอลาฟ แต่ฉันคิดว่าตัวละครที่ชื่อเคาท์โอลาฟอยู่เหนือจุดสูงสุดตามคำจำกัดความ ญาติคนต่อไปที่คอยดูแลเด็กๆ คือ ลุงมอนตี้ที่แสนดี ( บิลลี่ คอนนอลลี่ ) นักสัตวศาสตร์ที่แบ่งปันคฤหาสน์ของเขากับงู งูพิษ และสัตว์เลื้อยคลานอื่นๆ นับไม่ถ้วน และประกาศออกเดินทางในเปรูทันที ก่อนที่การเดินทางจะเริ่มขึ้น เคาท์โอลาฟก็ปรากฏตัวขึ้นอีกครั้ง คราวนี้ปลอมตัวเป็นชาวอิตาลี แม้ว่าเขาจะภาคภูมิใจในทักษะการแสดงและการแต่งหน้าของเขา แต่เด็กๆ ก็มองมาที่เขาและประกาศว่าเขาคือเคาท์โอลาฟอย่างชัดเจน อนิจจา ลุงมอนตี้ยังไม่ทันระวังในที่สุด เด็กๆ ก็มาถึงบ้านอุปถัมภ์อีกแห่งที่มีศักยภาพ บ้านนี้เป็นที่อยู่อาศัยของป้าโจเซฟีน ( เมอริล สตรีป) ซึ่งคฤหาสน์สไตล์วิกตอเรียนโยกเยกด้วยเสาค้ำยันที่ช่วยให้ขยายออกไปได้ไกลเหนือชายฝั่งหินและทะเลที่มีพายุ แปลกที่บ้านของเธอนั้นล่อแหลมมาก เนื่องจากโจเซฟีนนั้นกลัวทุกสิ่งอย่างแท้จริง สภาพที่ฉันเชื่อว่าเรียกว่าโรคกลัวหนังดูดีมาก ผู้กำกับแบรด ซิลเบอร์ลิง (” Moonlight Mile “, ” City of Angels “) ได้รวบรวมผู้ออกแบบงานสร้าง ริก ไฮน์ริชส์ (” Sleepy Hollow “) และผู้กำกับศิลป์ จอห์น เด็กซ์เตอร์ (“Planet of the Apes”) และมาร์ติน วิสต์ ผู้สร้างสิ่งมหัศจรรย์และน่าขนลุก ช่องว่าง การถ่ายภาพยนตร์โดย Emmanuel Lubezki พบว่ามีลางสังหรณ์แม้ในแสงแดดแต่มีปัญหาและปัญหาคือทุกอย่างดูเหมือนจะเป็นการกระทำ ดูเหมือนว่าจะไม่มีอะไรเป็นเดิมพัน ตัวร้ายคือแฮมที่กัดฟัน อันตรายนั้นงดงามยิ่งกว่าน่ากลัว และเด็กๆ จะถูกรวบรวมและมีความสามารถอย่างผิดธรรมชาติ มีความลับบางอย่างเกี่ยวกับครอบครัวที่เกี่ยวข้องกับกล้องส่องทางไกล ซึ่งจะได้รับการแก้ไขอย่างไม่ต้องสงสัยในภาพยนตร์ภาคต่อ มันถูกนำมาขึ้นบนเวทีแล้วไม่ได้จัดการจริงๆฉันชอบหนังเรื่องนี้ แต่ฉันจะบอกคุณว่าอะไร ฉันคิดว่าอันนี้เป็นการปรับแต่งสำหรับซีรีส์ การทดลองใช้งานที่พวกเขาคิดออกว่าสิ่งใดใช้ได้ผลและต้องปรับแต่งอะไร ต้นฉบับ ” สไปเดอร์-แมน ” ผิดหวัง แต่ทีมเดิมกลับมาสร้าง ” สไปเดอร์-แมน 2 ” เป็นหนังซูเปอร์ฮีโร่ที่ดีที่สุดเท่าที่เคยมีมา ซีรีส์ “เลโมนี สนิกเก็ต” มีศักยภาพมหาศาล และฉันคาดว่าภาพยนตร์เรื่องต่อไปจะดูดีพอๆ กัน และมีเด็กที่วิเศษเหมือนกัน น่ากลัวกว่าและเล่าเรื่องจริงให้มากขึ้น และพบว่าในขณะที่ความเศร้าโศกเป็นบรรยากาศ ความหดหู่ เป็นเงื่อนไขหนัง