ดูหนังออนไลน์ ihdmovie

รีวิวหนัง Aftersun วิจารณ์หนัง

ในเบื้องหน้า เด็กหญิงอายุ 11 ดูหนังออนไลน์ ขวบนอนอยู่บนเตียง ที่ระเบียงด้านนอก มองผ่านประตูกระจกจาน พ่อของหญิงสาวพยายามจุดบุหรี่ยาก โดยมีเฝือกที่แขนขวาขวางอยู่ ภารกิจสำเร็จ เขาโยกตัวไปมาเป็นจังหวะ แขนเคลื่อนออกไปด้านบนและล่าง อาจเป็นการประมาณการท่าไทเก็กในความฝัน ไม่ชัดเจนนักว่าเกิดอะไรขึ้นกับเขา เนื่องจากกล้องไม่ขยับเข้าไปใกล้ และมีสิ่งกีดขวางแยกเราออกจากเขา นี่เป็นช่วงเวลาแห่งความสันโดษสำหรับพ่อที่ถูกแย่งชิงไปเมื่อสิ้นสุดวันที่ลูกของเขาหลับไป การหายใจลึกๆ ของลูกสาวทำให้เกิดจังหวะการเคลื่อนไหวของพ่อ และมีบางอย่างที่น่าขนลุกในขณะนั้น ลูกสาววัย 11 ขวบหลับสนิท

แต่ “มัน” คืออะไรกันแน่?

คำถามนี้อยู่ที่จุดศูนย์กลางขยับของฟีเจอร์เปิดตัว “รีวิวหนัง Aftersun” ของชาร์ลอตต์ เวลส์ โดยให้รายละเอียดเกี่ยวกับวันหยุดพักผ่อนของพ่อ-ลูกสาวที่รีสอร์ทราคาถูกในตุรกี และฉากด้านบน—ซึ่งมาแต่เนิ่นๆ เมื่อเรายังคงตั้งเป้าหมาย— เป็นกุญแจสำคัญ มีบางอย่างที่ Calum ( Paul Mescal ) ไม่ทราบ และอาจเป็นเพราะว่า Sophie (Frankie Corio) ยังเป็นเด็ก และเขาเป็นพ่อของเธอ และเธอเพิ่งจะเข้าสู่วัยที่เธอต้องพรากจากกันและกลายเป็นตัวตนของเธอเอง

มีความไม่สบายใจในซีเควนซ์ แต่ที่มาของฉากนั้นยาก หรือแม้แต่ชื่อ โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อ Calum และ Sophie กำลังเพลิดเพลินกับการพักผ่อนโดยรวม การเสียดสีเป็นครั้งคราวเป็นเรื่องปกติของพ่อแม่ลูก ไม่มีอะไรเป็นพิษเกินไป ไม่มีอะไรกระทบกระเทือนจิตใจเกินไป แต่ความลึกอย่างที่พวกเขาพูดนั้นถูกฟัง เด็กมีไหวพริบและรับรู้สิ่งต่างๆ แม้ว่าเธอจะไม่สามารถพูดออกมาเป็นคำพูดได้ก็ตาม (แม้ว่าเธอจะทำได้บ่อยก็ตาม) เธอรับรู้มากกว่าที่พ่อของเธอคิด แต่เด็กมีความยืดหยุ่น เป็นไปได้ที่จะรับรู้ความวิตกกังวลในการดำรงอยู่ของผู้ปกครองและยังคงมีช่วงเวลาที่ดีในการหาเพื่อนใหม่ที่อาร์เคด ทั้งสองสิ่งนี้เกิดขึ้นพร้อมกัน จิตสำนึกดำเนินการในหลายเส้นทางและ “อาฟเตอร์ซัน” เข้าใจสิ่งนี้ การรับรู้หลายระดับไม่ได้อยู่ในบทสนทนา แต่มีอยู่ในภาพยนตร์’

ขอบคุณรูปภาพจากเว็บ ihdmovie

พ่อแม่ของโซฟีถูกแยกจากกัน และเธออาศัยอยู่กับแม่เป็นหลัก Calum พูดถึงการหาที่อยู่ใหม่ ซึ่ง Sophie จะมีห้องของตัวเอง และอาจเริ่มต้นธุรกิจใหม่กับใครบางคนที่ชื่อ “Keith” และจากวิธีที่เขาพูดถึงทั้งหมดนี้ เห็นได้ชัดว่าเขาแทบไม่เชื่อในเรื่องนี้เลย มีบางอย่างไม่ถูกต้องสำหรับเขา เขาปาร์ตี้มากเกินไปหรือไม่? เขากลายเป็นพ่อตั้งแต่อายุยังน้อย มี “เงื่อนงำ” ที่ชีวิตของเขาไม่ได้เป็นไปอย่างที่หวังไว้ เขาได้นำหนังสือเกี่ยวกับการทำสมาธิและรำไทเก๊กมา ซึ่งไม่ได้หมายความว่าการฝึกฝนตลอดชีวิตเพื่อขจัดความวิตกกังวลมากนัก ความกังวลของเขาชั่งน้ำหนักเขาลง โซฟีสัมผัสได้ถึงสิ่งนี้ มันตึงเครียดเมื่อเธอทำหน้ากากดำน้ำหาย และเธอบอกเขาว่าเธอรู้ว่ามันมีราคาแพง และเธอขอโทษ Calum ตกตะลึงกับคำพูดของเธอ เขาคิดว่าความกังวลของเขาถูกซ่อนไว้อย่างดี คาลัมอาจจะลอยๆ ไปบ้าง แต่เห็นได้ชัดว่าเขารักลูกสาวของเขา พวกเขามีปัญหาเล็กน้อย ณ จุดหนึ่ง และเขาขอโทษเธอในภายหลังสำหรับพฤติกรรมของเขา เขาเป็นพ่อที่ดี พลังที่อยู่ด้วยกันนั้นสบาย สนิทสนม คุ้นเคย

“อาฟเตอร์ซัน” ได้รับการบอกเล่าอย่างชัดเจนจากมุมมองของโซฟี แต่ผู้ชมที่เข้าใจได้จะสังเกตเห็นว่ามีฉากที่โซฟีไม่อยู่ ภาพยนตร์เรื่องนี้มาจากมุมมองของผู้ใหญ่ที่โซฟี ผู้ใหญ่—พ่อแม่ใหม่—มองย้อนกลับไปในวันหยุดนี้ อยากรู้ว่าพ่อของเธอต้องผ่านอะไรมาบ้าง เธอรู้ความทรงจำของเธอเองในวันหยุด แต่เกิดอะไรขึ้นกับเขา?

ภาพยนตร์มิตรภาพอันลึกซึ้งที่โดดเด่นมากที่สุดในเทศกาลภาพยนตร์เมืองคานส์

เวลส์สลับไปมาระหว่างวันหยุดด้วยฉาก “คลั่ง” ซีรี่ย์จีน ที่เหมือนฝันเหนือจริง โดยที่โซฟีผู้ใหญ่ ( ซีเลีย โรว์ลสัน-ฮอลล์ซึ่งกำกับภาพยนตร์เรื่อง ” หม่า ” เปิดตัวครั้งแรกในปี 2016 ที่ ฉันชื่นชมและวิจารณ์สำหรับไซต์นี้) ยืนอยู่บนฟลอร์เต้นรำที่พลุกพล่านและมองเห็นได้แวบเดียว พ่อของเธอหมุนตัวไปตามเสียงเพลงท่ามกลางแสงวาบของไฟแฟลชเป็นระยะๆ เธอต้องการที่จะไปหาเขา สัมผัสเขา จับเขา โซฟีเป็นผู้ใหญ่แล้ว ตอนนี้เธอเข้าใจเขามากขึ้นแล้ว จะเป็นอย่างไรถ้าเธอสามารถพูดคุยกับเขาได้? พวกเขายังคงมีอะไรมากมายที่จะพูดกัน ในทางหนึ่ง “อาฟเตอร์ซัน” เป็นการแสดงความเห็นอกเห็นใจในจินตนาการ โซฟีสามารถมองสิ่งที่เด็กโซฟีมองไม่เห็นได้แล้ว

มุมมองที่ครั้งหนึ่งเคยถูกเอาออกไป ท่าทางที่ห่างเหินเล็กน้อยนี้รีวิวซีรี่ย์จีน ทำให้ภาพยนตร์เรื่องนี้มีท่วงทำนองอันเศร้าสร้อยของความหวานที่เกือบจะสง่างาม ในปัจจุบันนี้ มีแต่แสงแดดและเสียงหัวเราะ คาลัมและโซฟีกินไอศกรีม อาบน้ำโคลน ว่ายน้ำ ซึ่งไม่สำคัญว่ารีสอร์ทราคาถูกและมีการก่อสร้างขึ้น สิ่งที่สำคัญคือการได้อยู่ด้วยกัน Mescal (ยอดเยี่ยมมากใน “Normal People”) ให้การแสดงเหมือนดินที่สัมผัสได้โดยมีพื้นฐานมาจากรายละเอียด มีความวิตกและความเกลียดชังตัวเองเพียงชั่วครู่ ความกลัวของเขาว่าจะไม่ดีพอ ไม่ได้เป็นผู้ให้บริการที่ดีหรือทำให้เธอล้มเหลว … ทุกสิ่งที่เขารู้สึกว่าเขาต้องซ่อน—และโดยส่วนใหญ่—จะซ่อน

Frankie Corio เป็นผู้มาใหม่ เธอตื่นตัว อ่อนไหว และเป็นธรรมชาติโดยสิ้นเชิง ไดนามิกระหว่าง Corio และ Mescal นั้นยอดเยี่ยมมาก—พวกมันเข้ากันได้ดี! พวกเขาขี้เล่นและช่างคิด พวกเขาได้รับความสุขจากกันและกัน แต่ก็สามารถทำร้ายกันและกันได้เช่นกัน ไดนามิกนี้เป็นเครื่องบรรณาการให้กับทั้ง Mescal และ Corio แต่ยังเป็นการยกย่องของขวัญของ Wells ทั้งในการคัดเลือกนักแสดงและการทำงานร่วมกับนักแสดง

ขอบคุณรูปภาพจาก google.com

ผู้กำกับภาพGregory Oke รีวิวการ์ตูนอนิเมะ ใช้จานสีที่นุ่มนวลในฤดูร้อนและอิ่มตัว และมักจะทำให้เฟรมไม่อยู่ตรงกลาง ซึ่งทำให้มุมมองไม่เสถียร มักเห็น Calum ผ่านประตูหรือภาพสะท้อน ในกระจกหรือจอโทรทัศน์ ซึ่งบังอยู่ครึ่งทาง ครึ่งหนึ่งไม่มี คล้ายกับผู้ใหญ่ที่โซฟีเห็นแวบหนึ่งที่เขาคลั่งไคล้ ไฟแฟลชนั้นรุนแรงมาก เป็นไปไม่ได้ที่จะเห็นเขาครบบริบูรณ์, ที่จะรับรู้ว่าเขาอยู่ที่นั่นและในเนื้อหนัง. นักออกแบบเสียง Mehmet Aksoy ก็ทำงานได้ดีเช่นกัน โดยเฉพาะอย่างยิ่งในฉากที่ Calum ลงไปว่ายน้ำที่ชายหาดตอนกลางดึก Calum ถูกความมืดกลืนกิน และคลื่นที่ซัดเข้าหากันอย่างแผ่วเบาค่อยๆ เพิ่มขึ้นตามเสียงของคลื่นที่ซัดกระหน่ำ

หนังสั้นเรื่อง ” Tuesday ” ของ Wells ปี 2015 อาจถูกมองว่าเป็น “Aftersun” ในตัวอ่อน นักศึกษามหาวิทยาลัยใช้เวลาคืนวันอังคารที่บ้านพ่อของเธอ แม้ว่าแม่ของเธอจะดูไม่เห็นด้วยกับเรื่องนี้ก็ตาม เด็กหญิงเดินผ่านห้องว่างๆ ของพ่อ ไม่สอดแนมมากเท่ากับจับสิ่งของของเขา กีตาร์ เสื้อสเวตเตอร์ตัวหนึ่งของเขา เขาไม่อยู่ที่นั่น เขาอยู่ที่ไหน? เขาลืมไปหรือเปล่าว่าเป็นวันอังคาร “วันอังคาร” เป็นหนังสั้นที่เข้มข้น เต็มไปด้วยความปวดร้าวของชายหนุ่มที่เข้าใจผู้ชายคนหนึ่งที่ใกล้ชิดกับเธอ ใกล้ตัวแต่ไกลแสนไกล เขาอาจจะไม่อยู่ตรงนั้นเลยก็ได้

ฉันจำช่วงเวลาที่ฉันตระหนักได้—disney+ ไม่ใช่แค่ในเชิงสติปัญญา แต่ทางอวัยวะภายใน—พ่อแม่ของฉันยังเด็กแค่ไหนตอนที่พวกเขามีฉัน ฉันกำลังดูรูปถ่ายของพ่อที่อุ้มฉันอายุ 2 ขวบไว้ในอ้อมแขนของเขา ตอนนั้นเขาอายุประมาณ 26 ปี ซีรี่ย์จีน ฉันจ้องไปที่ใบหน้าของเขา เส้นโค้งที่ดูอ่อนเยาว์ แสงสว่างในดวงตาของเขา วิธีที่เขาจับมือฉันอย่างอ่อนโยน (โดยหลักแล้วฉันจะไม่ดึงแว่นออกจากใบหน้าของเขา) ฉันมีความรู้สึกแปลก ๆ ของเวลาที่เหลื่อมทั้งสองข้าง ฉันนึกถึงตัวเองตอนอายุ 26 ปี ฉันยังเด็กและดุร้ายแค่ไหน ฉันยังดูไม่น่าเชื่อว่าเขายังเด็กอยู่ เขาเป็นพ่อที่ดี ฉันชอบที่จะถามเขาเกี่ยวกับชีวิตของเขา ฉันอยากจะถามเขาว่ามันเป็นอย่างไรสำหรับเขา “Aftersun” เป็นความพยายามที่สวยงามของ Wells ที่จะทำเช่นเดียวกัน